Campus Life

posted on 22 Jun 2014 23:01 by exteen-monstersuni

 

 

การเรียนรู้ของนักศึกษาMUไม่ได้จำกัดเพียงแค่ไว้ในห้องเรียนและการเรียนการสอน พัฒนาการของมอนสเตอร์ทุกตนเกิดขึ้นได้ในทุกๆที่ในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ ทั้งในกิจกรรมหมู่คณะ แข่งขันกีฬา เล่นดนตรีและละครเวที รวมไปถึงพื้นที่พักผ่อนสำหรับการพูดคุยแลกเปลี่ยนเสียงหัวเราะและมิตรภาพ

 

 

HOUSING : ที่พักอาศัยของนักศึกษา


นักศึกษาปีหนึ่งทุกคนจะต้องพักอยู่ที่หอพักศึกษาภายในมหาวิทยาลัยร่วมกับมอนสเตอร์คนอื่นๆ โดยที่จะมีห้องโถงรวมนักศึกษาใหม่และใช้โรงอาหารร่วมกัน 

พอจบปี1แล้ว นักศึกษาส่วนมากก็จะพักในอพาร์ทเมนท์ของเอกชน(มีอิสระกว่าและแน่นอนว่าค่าเช่าจะแพงกว่า) หรือ เข้าไปเป็นสมาชิกของสมาคมนักศึกษาแล้วพักอาศัยอยู่ที่บ้านพักของสมาคมแทน (จะเป็นบ้านหลายหลังรวมอยู่คล้ายหมู่บ้านในมหาวิทยาลัย) 

  

 

DINING : เกี่ยวกับอาหารการกิน


บุคลากรทุกคนสามารถเข้าถึงโรงอาหารและร้านกาแฟต่างๆในมหาวิทยาได้ โดยโรงอาหารจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์บริการตัวเอง เพื่อนหรือญาติของนักศึกษาสามารถเข้ามาใช้บริการได้เช่นกัน

 แนะนำร้านอาหารภายในมหาวิทยาลัย

- ร้านคำราม (The Growl) : จ่าย แชร์เรื่องตลกกับหมู่เพื่อน ร่วมคำรามและเพลิดเพลินไปกับเมนูที่ยอดเยี่ยมที่สุด มีทั้งอาหารขบเคี้ยว เครื่องดื่ม หรือแม้กระทั่งบิลเลียด  

- มอนสเตอร์คาเฟ่ (Monster Café) : ตั้งอยู่ในศูนย์นักศึกษา เมนูแนะนำของร้านคือ แมลง(วัน)พริกอบชีส เบอร์เกอร์เนื้อวัวชิ้นเป้ง และไอศกรีมโคลนซันเด

- ร้าน Tastes Like Nature : ตั้งอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ป่าที่มุมหนึ่งของมหาวิทยาลัย ทั้งหมดเป็นอาหารออร์แกนิค เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ต้องการลิ้มรสอาหารที่ปราศจากยาฆ่าแมลงซึ่งมีรสชาติคล้ายๆกับอาหารทั่วไป 

- ร้าน La Miniscule Cafe des Monstres :ซุป ชีส ขนมปัง และอีกมากมายที่ถูกเสิร์ฟด้วยความสำราญเบิกบานใจ ต้อนรับมอนสเตอร์ทุกไซส์ ไม่ใช่แค่ไซส์มินิแบบชื่อร้านนะ 

- ร้าน Blended Edibles : อาหารอะไรก็ตามที่สามารถทำให้เป็นของเหลวได้สามารถหาพบได้ที่ร้านนี้ สำหรับนักศึกษาที่ต้องการกินอาหารผ่านหลอด 

- ร้าน The Coffee Closet : อดีตห้องเก็บของเก่าแก่ในคณะเขย่าขวัญถูกเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟ ขึ้นชื่อว่าบริการไวและสะดวกที่สุดในMU เมนูแนะนำ : คาราเมล อุ้งเล็บชิโน

(ร้านอาหารที่กล่าวมาคือร้านที่ปรากฏในเว็บไซต์ออริจินัลของมหาวิทยาลัย ผู้เล่นสามารถใช้จินตนาการสร้างสรรค์ร้านอาหารอื่นๆภายในเขตมหาวิทยาลัยได้)

  

 

นอกจากนี่ยังมีในส่วนของกิจกรรมนักศึกษา อาทิเช่น ชมรม และ สมาคม สามารถดูรายละเอียดได้ ที่นี่

 

 

อื่นๆ

MUมีมหาวิทยาลัยคู่อริตั้งอยู่ไม่ไกลกันคือ Fear Tech สีประจำFTคือสีส้มและดำ ขณะที่สีของMUคือขาวและน้ำเงิน มีการจัดกีฬาระหว่างมหาลัย แต่นักศึกษาที่คึกคะนองของMUบางทีก็จัดการแข่งขันขโมยหมูอาร์ชี่(มาสคอตของFT)มาเป็นเกมละเล่น และFTก็เคยแฮคหน้าเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยMUได้

 

 

อ้างอิงจาก : http://monstersuniversity.com/edu/campus.html